Vấn đề có nước trong máy Kangen, PH 5.5 2.5 màu khác nhau

Khi lắp đặt máy lọc nước ion kiềm, rất nhiều khách hàng thắc mắc vì sao lại có nước trong máy Kangen mới fullbox ? Có phải là do máy đã qua sử dụng hay không? Đây là vấn đề có lẽ rất nhiều anh em thợ gặp phải, và cũng khá khó khăn giải thích để khách hàng hiểu rõ,

Trong bài viết hôm nay, Điện Giải Nhật sẽ giải thích các vấn đề gặp phải khi khách mua máy lọc nước ion kiềm mới 100%, fullbox nhưng bị các tình trạng trên.

Vì sao có nước trong máy Kangen mới fullbox

Các máy Kangen mới, nhà sản xuất sẽ cho 1 ít nước bảo vệ điện cực vào máy. Vì vậy khi khui thùng máy ra, chuẩn bị lắp thì sẽ thấy có 1 ít nước trong máy chảy ra. Đây là điều bình thường, không phải do máy đã qua sử dụng.

kangen k8 2023 (5)
Nước bảo vệ điện cực trong máy Kangen mới fullbox

Do đó, khi mua máy Kangen ion kiềm mới của Nhật mà anh/chị thấy có nước trong đó là hoàn toàn bình thường. Các phân biệt máy mới hay máy cũ thì anh/chị sẽ xem dựa vào các yếu tố khác. Nếu máy lọc nước đã qua sử dụng thì nó sẽ có các dấu hiệu riêng như trầy xướt, dơ bẩn… Vì máy lọc nước được đặt ở vị trí lavabo, nó không giống với iphone, vì vậy chỉ cần sử dụng qua là có rất nhiều dấu hiệu để phân biệt.

Vì sao nước 5.5 khi test PH không ra màu vàng

Với nước axit nhẹ 5.5 thì khi test màu PH nó sẽ có màu vàng, tuy nhiên rất nhiều trường hợp khi lắp máy mới thì màu PH 5.5 khi test nó sẽ ngã sang màu xanh lá. Dưới đây là nguyên nhân:

  • Lọc thô mới có nhiều than hoạt tính làm tăng PH
  • Nguồn nước đầu vào kiềm cao: do canxi (nhất là các vùng nước Hà Nội, miền bắc VN)
0f5fcda051298777de38
Màu của nước 5.5

Khi lắp lọc thô mới, thì thành phần than hoạt tính trong lọc thô sẽ nâng PH nguồn nước đầu vào lên. Vì vậy khi mới lắp test mức PH 5.5 sẽ không được màu vàng như ý. Nhất là với các vùng nước ở khu vực Hà Nội, nguồn canxi trong nước Hà Nội rất cao, cộng thêm lọc thô mới lắp nên rất nhiều trường hợp xảy ra tình trạng trên.

Thường thì sau 30 ngày, khi các lõi nước ổn định thì màu PH 5.5 sẽ trở về đúng màu vàng khi test PH.

Ngoài ra với nước 2.5 của một số máy ion kiềm dùng muối, thì khi test quỳ tím nó sẽ lchuyển sang màu nhạt nhạt trắng trắng, ngửi mùi rất nống. Đây là màu sắc bình thường của nước axit mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo