Hội thảo nước ion kiềm tại Bệnh Viện Chợ Rẫy

Nước ion kiềm điện giải ngày càng được sử dụng nhiều trong đời sống người dân bởi sự tinh khiết và độ an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt chúng càng phổ biến hơn tại các bệnh viện trường học lớn hiện nay. Điển hình sự kiện được bàn luận sôi nổi mới đây nhất với chủ đề nước ion kiềm tại Bệnh Viện Chợ Rẫy.

Bối cảnh cuộc hội thảo

Buổi hội thảo được tổ chức vào ngày 19/12 tại Bệnh Viện Chợ Rẫy nhằm truyền thông giáo dục người dân với chủ đề trọng điểm “ Tăng cường hệ tiêu hóa, cốt lõi phòng chống dịch bệnh” Chương trình cung cấp rất nhiều kiến thức thực tế về y học nói lên vai trò của hệ tiêu hóa cũng như chất dinh dưỡng trong phòng chữa bệnh. Đặc biệt thảo luận khá sôi nổi về chức năng của nước ion kiềm điện giải đối với hệ tiêu hóa của con người.

Trong buổi thảo luận này có sự tham gia gồm các lãnh đạo chủ chốt như giám đốc bệnh viện ông Nguyễn Tri Thức, tổng giám đốc thế giới điện giải ông Lê Thành Nhân và tổng biên tập báo sức khỏe ông trần Sĩ Tuấn.

Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy phát biểu mở đầu hội thảo

Thực trạng bệnh về đường tiêu hóa tại Việt Nam

Trong buổi thảo luận nước ion kiềm tại Bệnh Viện Chợ Rẫy, theo bác sĩ Hồ Tấn Phát, trưởng khoa nội tiêu hóa thì lượng bệnh nhân đến khám thường tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước. Các bệnh phổ biến như trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày, sỏi mật, táo bón…Trong số các bệnh đó, nguyên nhân chủ yếu là do ăn uống không đảm bảo vệ sinh, chất dinh dưỡng thiếu hụt. 

Các bộ phận thuộc về hệ tiêu hóa gồm gan, túi mật, ống tiêu hóa rất dễ bị ảnh hưởng vì độ miễn dịch yếu, khả năng chống lại vi khuẩn thấp. Chính vì vậy, ngay tại thời điểm này, chúng ta nên nghiêm túc nhìn lại và thực hiện chế độ ăn uống một cách khoa học nhất.

Thực trạng bệnh tiêu hóa ngày càng tăng nhanh

Nội dung thảo luận về chức năng của nước ion kiềm

Để sở hữu hệ tiêu hóa khỏe mạnh, chúng ta cần có chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt bác sĩ Lưu Ngân Tâm trưởng khoa dinh dưỡng đã nói về chức năng của nước ion kiềm vô cùng giàu khoáng chất, nhiều chất xơ giúp cơ thể chống lại sự oxy hóa. Mỗi người nên uống 8 cốc nước mỗi ngày đảm bảo 250ml/cốc bởi lẽ nước đang tồn tại chiếm khoảng 70% trong cơ thể chúng ta.

Khi uống nước ion đồng thời bổ sung thêm lượng khoáng K, Mg, Ca, Na trong mùa hè nóng bức. Để cơ thể cần bằng được chất dinh dưỡng, chống lại nhiều tác nhân gây hại và hạn chế sự oxy hóa tế bào.

Người dân cần tìm hiểu về chế độ ăn uống hợp lý

Theo ông Mai Thế Trung, đại diện cho tập đoàn Panasonic Việt Nam cho biết về luật dược phẩm và các thiết bị y tế Nhật Bản đã thông qua các tác dụng của nước điện giải ion kiềm trong quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa. Nước sẽ hỗ trợ cũng như tham gia giúp bộ phận tiêu hóa bài tiết một cách dễ dàng, không tạo cảm giác nặng nề, khó chịu cho dạ dày.

Thảo luận về nước ion kiềm tại Bệnh Viện Chợ Rẫy còn cung cấp khá nhiều thông tin để mọi người hiểu hơn về công nghệ sản xuất loại nước này. Với quy trình tạo ra từ công nghệ điện giải mới nhất, sở hữu độ PH khoảng 8,5 đến 9,5 đạt tính kiềm tự nhiên tiêu chuẩn. Và sản phẩm đang được ứng dụng cho các thiết bị máy lọc nước điện giải khuyến khích người dân sử dụng.

Nước ion kiềm được sản xuất từ các thiết bị máy lọc nước công nghệ hiện đại

Thông qua buổi hội thảo nước ion kiềm tại Bệnh Viện Chợ Rẫy, các cán bộ cùng người dân đã nhận ra phần nào tầm quan trọng của chế độ ăn uống hợp lý. Sử dụng nguồn nước ion sạch, cung cấp đủ chất dinh dưỡng để có cơ thể luôn tràn đầy năng lượng. Một hệ tiêu hóa tốt sẽ cho bạn một hệ miễn dịch đảm bảo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo