Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Panasonic TK-HS92

Máy lọc nước Panasonic TK-HS92 là thiết bị lọc nước điện giải hiện đại. Khác với các máy lọc nước truyền thống, máy ion kiềm HS92 là thiết bị sử dụng công nghệ lọc mới. Máy sử dụng công nghệ điện phân nước để tạo ra các mức nước ion kiềm khác nhau. Việc sử dụng máy đúng cách, an toàn là rất quan trọng.

Hướng dẫn sử dụng lấy nước ion kiềm Panasonic TK-HS92

Panasonic TK-HS92 trang bị màn hình LCD hiển thị các thông số nước: tốc độ nước chảy qua, chỉ số ORP, Hydrogen, mức tăng cường hydro, lưu lượng lõi lọc còn lại. Lõi lọc của máy là TK-HS92C1 loại bỏ lên tới 19 tạp chất. Máy trang bị 7 tấm điện cực. Tốc độ dòng chảy tốt nhất nên để ở mức 2.2l/phút cho đến 2.8l/phút (tốc độ hiển thị trên màn hình của máy).

huong dan su sung panasonic tk hs92
Hướng dẫn sử dụng máy Panasonic TK-HS92

Lưu ý: Có một số bộ phận không cần thiết như túi canxi, nước máy thủy cục không cần dùng túi này. Các bộ phần lắp đặt ở vòi, khi lắp đặt thì mình nên sử dụng vòi phụ riêng, không cần dùng các thiết bị lắp đặt vào vòi nước.

Máy có 8 nút bấm được chia làm 2 hàng

 • Hàng đầu 4 nút: Tương ứng với 4 mức nước: Axit (3.0 và 5.5) – Trung Tính (7.0) – Kiềm uống (8.5 đến 9.5) – Kiềm cao (10.0 và 10.5)
 • Hàng dưới 4 nút:
  • Nút đầu tiên: Nút meu/cài đặt và cũng là nút chọn/enter
  • 2 nút lên xuống: Khi lấy nước chọn lên/xuống các mức. Hoặc trong phần cài đặt nhấn chọn xuống/lên giữa các chức năng.
  • Nút ngoài cùng: Chọn mức tăng cường Hydrogen, có 3 mức từ 1 đến 3 với mức tăng cường cao nhất là mức 3 (tức là nhiều hydrogen nhất). Chú ý khi chọn mức càng cao thì tuổi thọ máy càng giảm.

Khi cài đặt chức năng bất kỳ, muốn trở về chỉ cần nhấn 1 trong 4 nút phía trên (4 nút để lấy nước).

8 loai nuoc ph panasonic tk hs92 none compress
8 Loại nước lấy được từ máy ion kiềm Panasonic HS92

Máy HS92 cho ra được 8 loại nước PH khác nhau

 1. PH 3.0: Màn hình màu tím, không uống được, là nước axit mạnh dùng để diệt khuẩn
 2. PH 5.5: Màn hình máu tím, không uống được, là nước axit nhẹ dùng rửa mặt tẩy trang, làm đẹp
 3. PH 7.0: Màn hình màu xanh lá cây, uống được, là nước trung tính chỉ qua lọc, không qua buồng điện phân. Dùng để uống, uống thuốc tây, pha sữa, cho em bé dưới 8 tuổi uống.
 4. PH 8.5: Màn hình màu xanh dương, uống được, là nước kiềm nhẹ. Dùng để uống làm quen ban đầu
 5. PH 9.0: Màn hình màu xanh dương, uống được, nước kiềm để uống. Sử dụng lâu dài song song với nước 9.5 để uống, nấu cơm, nấu canh…
 6. PH 9.5: Màn hình màu xanh dương, uống được, nước kiềm để uống. Sử dụng lâu dài song song với nước 9.0 để uống, nấu cơm, nấu canh…
 7. PH 10.0: Màn hình màu cam nhạt, không uống được (nếu uống phải có chỉ định từ bác sĩ). Sử dụng để làm đá viên tủ lạnh, ninh hầm.
 8. PH 10.5: Màn hình màu vàng, không được uống (nếu uống phải có chỉ định từ bác sĩ). Sử dụng để ngâm rau củ quả, thịt cá. Giúp loại bỏ các tạp chất trên bề mặt rau củ thịt.

Video hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Panasonic TK-HS92

Cách vệ sinh điện cực Deep-Clean hằng năm

Khi máy điện phân thì dù cho có quá trình tự động vệ sinh, máy vẫn luôn bị bám cặn. Đây là các cặn canxi bám trên bề mặt điện cực, bám ở các đường ống máy. Chúng ta cần vệ sinh deep-clean hằng năm. Việc vệ sinh như vậy giúp tuổi thọ của máy được lâu hơn, cũng như giúp khả năng điện phân được tốt hơn. Điện Giải Nhật có cung cấp lõi vệ sinh chính hãng Panasonic dành cho các khách hàng mua máy từ bên mình.

Nếu quý khách không mua máy từ Điện Giải Nhật, không được cung cấp lõi vệ sinh chính hãng Panasonic. Thì các bạn có thể làm tạm theo hướng dẫn của video dưới đây. Việc làm tạm này sử dụng lõi lọc CPU.

Lưu ý trong quá trình sử dụng và bảo quản máy

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-HS92 cần chú trọng khâu vệ sinh 1-2 lần/năm. Nếu đi du lịch trên 3 ngày thì hãy rút điện máy ra. Còn trong khi sử dụng hằng ngày, không cần rút điện.

Lõi lọc TK-HS92C1 của máy HS92 sử dụng được tối đã 12.000 lít. Tuy nhiên một số vùng nước không đảm bảo chỉ sử dụng 6000- 9000l là máy đã báo thay. Khi hết lõi, máy sẽ báo lỗi U30 trên màn hình. Xem thêm hướng dẫn xử lý lỗi U30 máy lọc nước Panasonic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo