Nước ion kiềm góp phần hỗ trợ người đau dạ dày

Nước ion kiềm nhận được sự quan tâm đặc biệt của người sử dụng bởi những tá dụng tốt tới sức khỏe. Nước điện giải là một tên gọi khác và được nhắc đến phổ biến trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe nói chung. Đối với người bị đau dạ dày, nước ion kiềm là một biện pháp giúp bổ sung các chất điện giải, giảm tần suất của những cơn đau. Vậy chính xác nước ion kiềm góp phần hỗ trợ người đau dạ dày như thế nào sẽ là nội dung chính của bài chia sẻ.

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm được sản xuất bởi công nghệ điện phân giúp tách nước thành dạng ion H+ và OH- , đồng thời thay đổi độ pH của nước. Sau quá trình điện phân, nước ion kiềm chuẩn sẽ có độ pH từ 8.5 đến 9.5 và đạt đủ tiêu chuẩn để sử dụng và có được lợi ích sức khỏe. Điểm khác biệt giữa nước ion kiềm và nước uống thông thường đó là giàu vi khoáng, chất chống oxy hóa và những cụm phân tử nước nhỏ.

Nước ion kiềm có những tác động tích cực tới sức khỏe

Nước ion kiềm phù hợp với dùng hằng ngày và không gây độc hại cho cơ thể. Tác dụng tuyệt vời của nước được chứng minh trong cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa và hỗ trợ điều trị các bệnh mãn như tiểu đường, đau dạ dày hay cao huyết áp.

Nước ion kiềm góp phần hỗ trợ người đau dạ dày

Các bệnh lý về dạ dày khá phổ biến ở Việt Nam, phải kể đến như viêm dạ dày, loét dạ dày. Những bệnh nhân mắc các bệnh về đau dạ dày cần tuân thủ chế độ ăn nghiêm ngặt để bảo đảm rằng triệu chứng không diễn biến xấu hơn. Các thức ăn có tính axit sẽ khiến cho pH dạ dày thấp gây nên những tổn thương niêm mạc. 

Nước ion kiềm là biện pháp hỗ trợ điều trị cho người bệnh dạ dày

Nước ion kiềm được xem như biện pháp hỗ trợ điều trị bởi những yếu tố có lợi bên trong nó. Độ pH của nước cao giúp trung hòa được axit bên trong dạ dày khiến dạ dày luôn ở trong tình trạng ổn định, không gây nên những cơn đau. Ngoài ra, niêm mạc dạ dày được bảo vệ tốt hơn do ion H+ có khả năng chống oxi hóa. Một yếu tố tạo nên tác dụng tuyệt vời của nước ion kiềm với bệnh lý dạ dày đó là các phân tử nước nhỏ sẽ đóng vai trò như dung môi để chuyển hóa chất dinh dưỡng, giảm gánh nặng cho dạ dày. 

Uống nước ion kiềm đúng cách

Với những tác dụng tuyệt vời đối với bệnh lý về dạ dày, nước ion kiềm được sản xuất rộng rãi và người dùng có thể dễ dàng tìm mua. Nước được đóng thành dạng túi hoặc chai mang đi dễ dàng với độ pH duy trì trong khoảng từ 8.5 đến 9.5. Bên cạnh đó, các máy nước ion kiềm cũng mang tới nguồn nước đạt chuẩn và chủ động hơn.

Nguồn nước ion kiềm cần đảm bảo tiêu chuẩn

Khi sử dụng nước ion kiềm cần tuân thủ một số quy tắc để có được những tác động tốt trong thời gian ngắn nhất. Nước sử dụng cần đạt được những tiêu chuẩn về độ sạch, độ tinh khiết, có thể dùng trong thời gian dài. Nước có thể sử dụng linh động trong các khung thời gian trong ngày nhưng lưu ý không nên sử dụng nước gần bữa ăn. Trước bữa ăn 15 hoặc 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng là thời điểm thích hợp để uống nước đặc biệt là nước ion kiềm. Bởi lẽ, uống nước gần hoặc trong bữa ăn sẽ làm giảm khả năng hoạt động của dạ dày, gây khó chịu.

Nước ion kiềm góp phần hỗ trợ người đau dạ dày được các chuyên gia, bác sĩ chứng minh. Tuy nhiên, đây là một dạng thực phẩm hỗ trợ không phải là thuộc đặc trị nên người dùng cần duy trì trong thời gian dài để bảo vệ được sức khỏe của bản thân. Nước ion kiềm thực sự là bước tiến mới trong nhu cầu bảo vệ và chăm sóc cơ thể của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo