Phân biệt Hydrogen của máy lọc nước thông thường và máy ion kiềm

Rất nhiều khách hàng hiện nay vẫn còn đang lầm tưởng Hydrogen sản sinh ra từ máy lọc nước thông thường với máy lọc nước ion kiềm là như nhau. Tuy nhiên, công nghệ lọc mà hai loại máy này sử dụng có nhiều điểm khác biệt. Điều này đã dẫn tới nguồn nước tạo ra có sự khác biệt đáng kể.

may loc nuoc hydrogen
2 loại máy lọc nước tạo Hydrogen trên thị trường hiện nay

Hydrogen là gì, vai trò quan trọng của Hydrogen đối với sức khỏe con người

Hydrogen loại khí không màu, không vị, không mùi có khả năng chống oxy hóa vượt trội và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn biết được Hydrogen là gì và công dụng chúng như thế nào.

Hydrogen là gì?

Hydrogen là một nguyên tố hóa học chứa một nơtron và một proton. Nó là loại khí không màu, không mùi, không vị và không hóa chất. Đồng thời, nó cũng là một nguyên tố phổ biến tạo nên 75% khối lượng vũ trụ.

Trên trái đất, Hydrogen là nguyên tố phong phú nhất trên trái đất và chúng được tồn tại chính ở dạng khí.  Trên thực tế, Hydrogen chủ yếu hình thành nhờ quá trình điện phân phân tử nước: 2H2O → 2H2 + O2.

Ngoài ra, Hydrogen có thể được tạo ra từ khí đốt, than cháy, phân hủy sinh học. Hydrogen còn được tạo thành từ các năng lượng tái tạo đó là năng lượng gió, năng lượng mặt trời, năng lượng địa nhiệt và năng lượng thủy điện.

Hydrogen la gi
Hydrogen là một nguyên tố phổ biến tạo nên 75% khối lượng vũ trụ

Vai trò của Hydrogen đối với sức khỏe con người

Hydrogen có thể tồn tại trong cả nước và dầu, chúng có thể đi vào cơ thể dễ dàng. Theo nhiều nghiên cứu, hydrogen có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, chúng có thể trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, giúp ích hiệu quả cho sức khỏe con người. Cụ thể:

  • Đối với sức khỏe:

Hydrogen có thể đi các tế bào bị suy yếu, trung hòa các gốc tự do, loại bỏ mầm bệnh, hỗ trợ điều trị, làm giảm triệu chứng bệnh ung thư, tiểu đường, huyết áp, gout, tiêu hóa…

Ngoài ra, nước Hydrogen còn có khả năng trung hòa axit dư thừa, làm giảm tình trạng ợ chua, đầy bụng. Hydrogen còn giúp giảm thiểu tình trạng mất cân bằng dung môi trong cơ thể hiệu quả.

  • Đối với sắc đẹp:

Bên cạnh cơ chế trung hòa các gốc tự do, chống oxy hóa, Hydrogen hoạt tính đi khắp cơ thể và ngăn chặn quá trình oxy hóa, giúp làn da căng khỏe hơn. Đặc biệt, nước Hydrogen giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn, thúc đẩy tốt quá trình đào thải độc tố,  giúp ngăn chặn hiệu quả quá trình lão hóa.

Phân biệt Hydrogen tạo ra bởi máy ion kiềm và máy lọc nước RO thông thường

Nguồn nước được lọc bởi máy lọc nước Hydro thông thường và máy ion kiềm tuy đều chứa ion kiềm nhưng sự khác nhau về công nghệ đã mang tới chất lượng nước Hydrogen cũng khác biệt đáng kể.

Nước Hydrogen khi được tạo ra bởi máy ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm là sản phẩm cao cấp từ Nhật Bản. Chúng tạo ra nước Hydrogen thông qua hệ thống lọc tiên tiến và điện phân bằng các tấm điện cực titanium. Hệ thống lọc này không chỉ loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn mà còn giữ lại được khoáng chất có lợi. Máy lọc nước ion kiềm (Kangen) KHÔNG phải bổ sung khoáng chất nhân tạo để điện phân tạo ra hydrogen.

Sau khi lọc, nước sẽ được điện giải để phân tách nước thành cấu trúc siêu nhỏ và tạo thành nước giàu Hydrogen. Máy ion kiềm tạo ra 5 đến 8 loại nước với chỉ số pH khác nhau, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng.

Nước tạo ra từ máy lọc ion kiềm rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng nước Hydrogen để uống thuốc hoặc pha sữa cho em bé, đồng thời hỗ trợ làm đẹp, khử trùng, sát khuẩn,…

Hydrogen cua may loc nuoc thong thuong va may ion kiem thumb
Bạn có thể sử dụng nước Hydrogen của máy lọc nước ion kiềm cho nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống

Nước Hydrogen tạo ra bởi máy lọc nước RO thông thường

Máy lọc nước RO sử dụng màng lọc với các khe có kích thước 0,000, micromet. Vì vậy, máy có thể lọc tất cả các chất rắn và ion kim loại nặng. Bên cạnh đó, máy RO có thể lọc được cả vi khuẩn, vi sinh vật siêu nhỏ.

Tuy nhiên, đa số các dòng máy lọc nước RO thông thường sử dụng công nghệ lọc nước RO và bổ sung thêm lõi tạo kiềm alkaline. Do đó, nguồn nước Hydrogen tạo ra bởi máy lọc RO không được đánh giá cao về chất lượng. Vì đã phải sử dụng lõi bổ sung khoáng nhân tạo.

Có thể nói, Hydrogen tạo ra bởi máy lọc nước RO chỉ là dạng nhân tạo. Nước lọc ra tuy tinh khiết nhưng không còn giữ được các khoáng chất. Vì thế, những đặc tính quý giá của nước Hydrogen tự nhiên sẽ không có.

Hydrogen cua may ro thong thuong
Nước Hydrogen tạo ra bởi máy lọc nước RO thông thường

Hydrogen không thể lưu trữ được lâu, vì sao?

Hydrogen là các phân tử có kích thước siêu nhỏ. Vì tồn tại trong nước và hình thành các liên kết Hydrogen nên sẽ giữ được trong nước một khoảng thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nó là khí nên dễ bay hơi. Nếu nhiệt độ nước cao hơn sẽ khiến Hydrogen bay hơi ngay lập tức. Bạn có thể đun sôi nước Hydrogen nhưng sẽ khiến hàm lượng bay sạch, chỉ còn lại nước thường. Vì thế, khi lọc xong, bạn nên uống nước Hydrogen ngay sau đó, không nên để lâu.

Ở nhiệt độ thông thường, Hydrogen cũng chỉ mất 3-5 phút là bay hơi, nếu không có các thiết bị lưu trữ chuyên dụng. Một số chai đựng nước máy lọc nước Kangen có thể giúp chúng ta lưu trữ được 1-3 tiếng.

Hy vọng những thông tin hữu ích ở bài viết trên đã giúp bạn phân biệt được Hydrogen của máy lọc nước thông thường và máy ion kiềm khác nhau như thế nào. Liên hệ Điện Giải Nhật khi cần giải đáp bất cứ thắc mắc nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo